Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Công Nghiệp Tại Bắc Ninh

Tầm quan trọng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Nước là một yếu tố vô cùng quan trọng trong hoạt động của các nhà máy và doanh nghiệp. Một nguồn cung cấp nước ổn định, sạch sẽ là điều kiện tiên quyết để đảm bảo quá trình sản xuất liên tục và hiệu quả. Tại Bắc Ninh – trung tâm công nghiệp phát triển hàng đầu miền Bắc, để có thể đáp ứng nhu cầu nước ngày càng cao của các khu công nghiệp và khu chế xuất, việc đầu tư hệ thống lọc nước công nghiệp hiện đại là vô cùng cần thiết.
Hệ thống lọc nước công nghiệp sẽ loại bỏ được các chất có hại trong nước như tạp chất hóa học, kim loại nặng, vi khuẩn,… qua đó mang lại nguồn nước tinh khiết, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của công nhân và chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, nước sau khi lọc còn hạn chế tối đa các vấn đề về ăn mòn đường ống, tắc nghẽn hệ thống làm mát và giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị, máy móc.

Các loại hệ thống lọc nước công nghiệp phổ biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công nghệ và thiết bị lọc nước công nghiệp khác nhau, trong đó một số loại phổ biến nhất là:
Lọc cơ học: Sử dụng các phương pháp lọc cặn bằng cát, sỏi, than hoạt tính,… để loại bỏ các tạp chất rắn như cát, bùn hay các chất rắn lơ lửng trong nước thô.
Ưu điểm: Chi phí đầu tư ban đầu thấp, dễ vận hành.
Hệ thống lọc nước RO: Dùng áp suất lớn để ép nước thô đi qua màng thẩm thấu ngược, giữ lại các khoáng chất và muối hòa tan, cung cấp nước có độ tinh khiết cao.
Ưu điểm: Loại bỏ được vi khuẩn, virut và nhiều loại tạp chất hòa tan.
Lọc bằng tia cực tím: Sử dụng tia UV để tiêu diệt các vi khuẩn và mầm bệnh có hại trong nước.
Ưu điểm: An toàn với môi trường và con người, dễ bảo trì.
Ngoài ra còn có thể kết hợp nhiều công nghệ lọc khác nhau để tạo ra hệ thống lọc nước hoàn chỉnh với khả năng loại bỏ tối đa các tạp chất trong nước thô.
Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Công Nghiệp Tại Bắc Ninh Installation of Industrial Water Filtration Systems in Bac Ninh Bac Ninh에 산업용 정수 시스템을 설치합니다

Lựa chọn đơn vị lắp đặt hệ thống lọc nước uy tín

Để có thể lựa chọn được hệ thống lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng và ngân sách của mình, doanh nghiệp cần tìm đến một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp có uy tín và năng lực. Một số tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn bao gồm:
 • Có giấy phép kinh doanh và hoạt động hợp pháp
 • Có đội ngũ kỹ thuật lành nghề, được đào tạo bài bản
 • Sử dụng thiết bị và công nghệ lọc nước chính hãng
 • Cam kết chất lượng dịch vụ và thời gian lắp đặt
 • Hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành lâu dài
 • Có nhiều mô hình và giải pháp lọc nước đa dạng
Đặc biệt, uy tín của đơn vị cung cấp dịch vụ chính là yếu tố then chốt quyết định đến quyết định cuối cùng của khách hàng. Một đơn vị uy tín sẽ mang đến sự an tâm cho khách hàng về chất lượng cũng như hiệu quả hoạt động lâu dài của hệ thống lọc nước.

Quy trình lắp đặt hệ thống lọc nước đảm bảo tiêu chuẩn

Việc lắp đặt một hệ thống lọc nước công nghiệp đòi hỏi sự chuyên nghiệp và tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình kỹ thuật. Các bước thực hiện cơ bản bao gồm:
Bước 1: Khảo sát, thiết kế
Các kỹ thuật viên sẽ tiến hành khảo sát môi trường, nguồn nước, cách thức sử dụng tại nhà máy để đưa ra thiết kế hệ thống lọc nước phù hợp.
Bước 2: Lựa chọn thiết bị và công nghệ lọc
Căn cứ vào kết quả khảo sát và yêu cầu của khách hàng, đơn vị sẽ lựa chọn thiết bị lọc nước đạt tiêu chuẩn, phù hợp nhất với điều kiện thực tế.
Bước 3: Lắp đặt các thiết bị và đường ống
Các kỹ thuật viên sẽ lên bản vẽ chi tiết, chuẩn bị đường nước, lắp đặt các bồn lọc, van xả,…theo đúng thiết kế và tiêu chuẩn kỹ thuật.
Bước 4: Chạy thử và hiệu chỉnh
Sau khi lắp đặt xong, hệ thống sẽ được chạy thử để kiểm tra hoạt động, kịp thời hiệu chỉnh những lỗi còn sót lại, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và hiệu quả.
Với quy trình chuyên nghiệp kể trên, doanh nghiệp sẽ có được hệ thống lọc nước làm việc trơn tru và liên tục, đáp ứng các quy chuẩn ngành và đem lại nước sạch, an toàn cho hoạt động sản xuất.

Duy trì và bảo dưỡng hệ thống lọc nước

Với mỗi giải pháp lọc nước khác nhau, các hãng sản xuất thường khuyến cáo các lịch trình bảo dưỡng khác nhau cho thiết bị, phụ tùng và hệ thống nhằm duy trì hiệu suất lọc tối ưu. Một số những việc cơ bản cần làm định kỳ bao gồm:
 • Định kỳ rửa bồn lắng, bồn lọc, bể chứa…
 • Thay thế màng RO, màng lọc các loại đúng thời hạn.
 • Kiểm tra, siết chặt ống nối, thay thế gioăng, seal nếu cần.
 • Nạp và thay thế hóa chất sử dụng trong công đoạn lọc nước.
 • Kiểm tra các thiết bị đo đạc, điều khiển tự động của hệ thống.
Bên cạnh đó, vệ sinh hệ thống định kỳ, không để lắng đọng tạp chất và sinh vật là biện pháp quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ và duy trì hiểu quả hoạt động của hệ thống lọc nước.

Một số câu hỏi về hệ thống lọc nước công nghiệp

Câu hỏi: Công nghệ lọc nước nào phù hợp với nhà máy của tôi?
Trả lời: Tùy thuộc vào đặc điểm nguồn nước thô, quy mô và ngành nghề sản xuất mà nhà máy có thể lựa chọn công nghệ lọc phù hợp nhất với RO, Ultrafiltration, Cấp khí Ozone, UV,…Hoặc kết hợp nhiều công nghệ để đạt hiệu quả vượt trội.
Câu hỏi: Chi phí đầu tư cho hệ thống lọc nước khoảng bao nhiêu?
Trả lời: Chi phí đầu tư phụ thuộc vào các yếu tố: công suất lọc, công nghệ/thiết bị lọc sử dụng, chi phí lắp đặt và vận hành. Thông thường khoảng 200 – 800 triệu đồng cho hệ thống có công suất nhỏ, và lên tới hàng tỷ đồng cho dây chuyền công nghiệp lớn.
Câu hỏi: Thời gian lắp đặt mất khoảng bao lâu?
Trả lời: Tùy thuộc công suất và quy mô hệ thống, thời gian lắp đặt có thể mất từ 1-4 tuần. Quy trình sẽ bao gồm khảo sát, thiết kế, chuẩn bị hệ thống đường ống, lắp đặt thiết bị và chạy thử…
Câu hỏi: Hệ thống lọc nước cần được bảo trì, bảo dưỡng như thế nào?
Trả lời: Nên lên kế hoạch bảo trì định kỳ hàng quý hoặc năm với các công việc: rửa màng lọc, vệ sinh hệ thống, thay thế phụ tùng hao mòn, kiểm tra van điện từ,… để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động ổn định, hiệu quả cao.
Hy vọng những câu hỏi và trả lời trên sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho bạn đọc về lĩnh vực lọc nước công nghiệp.

Công ty lắp đặt hệ thống lọc nước tại Bắc Ninh

 • 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lọc nước công nghiệp
 • Chuyên gia đào tạo bài bản từ Hàn Quốc
 • Thi công trên 200 hệ thống lọc nước công nghiệp cho nhà máy, xí nghiệp, dây chuyền sản xuất lớn nhỏ
 • Tư vấn, thiết kế thi công phù hợp với quy mô, tiết kiệm tối đa chi phí và vận hành
 • Trang thiết bị máy móc đạt chuẩn, chất lượng cao
 • Chế độ bảo hành và bảo trì chuyên nghiệp
Tìm kiếm một đơn vị uy tín để lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp, Natural Star Vina sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.
Scroll to Top